• Hotline: (024) 22338339. Email: daotienhuy2183@gmail.com
0 Items - 0 ₫
Your Cart is currently empty!
Your Product Update Price

Pin granephe sẽ giúp sạc pin tức thời cho smartphone trong tương lai?

Ma semper ac nec sit

Theo Ibitimes, các nhà khoa học đang nghiên cứu giải pháp tích hợp pin granephe lên smartphone để cải thiện tốc độ sạc.

Gần như tất cả những smartphone cao cấp ngày nay đều được trang bị công nghệ sạc nhanh, hỗ trợ người dùng nạp pin nhanh hơn nhiều so với mức tiêu chuẩn bằng cách tăng công suất nạp điện.

Tuy nhiên, bấy nhiêu chưa đủ để làm hài lòng các chuyên gia tại Đại Học Chiết Giang ở Trung Quốc. Hiện tại, họ đang làm việc trên một công nghệ cho phép sạc đầy pin gần như ngay lập tức.

Được biết, pin granephe hoạt động ổn định ở điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt và và có tuổi thọ ấn tượng, giữ lại đến 91.7 % công suất sau khi nạp năng lượng vào 250.000 lần.

Xu Hanyan, nghiên cứu sinh ở Đại Học Chiết Giang và là đồng tác giả của nghiên cứu chia sẻ với tờ South China Morning Post: “Cho đến nay, nghiên cứu chủ yếu nhằm mục đích cung cấp năng lượng chiếu sáng, nhưng những ứng dụng vào ngành công nghiệp di động để tăng công suất pin sẽ rất hứa hẹn”.

Pin granephe nhôm (gọi tắt là AI-GB) hoạt động tốt trong phạm vi nhiệt độ từ -40 đến 120 độ Celsius với độ đàn hồi cực tốt: chịu được 10.000 lần gập lại.

Theo nhóm nghiên cứu, loại pin mới có thể trang bị cho tất cả các thiết bị đeo sử dụng năng lượng bất chấp tình hình khí hậu, trong khi thiết kế của nó cũng sẽ mở đường cho những công nghệ pin vượt trội trong tương lai.

Các nhà khoa học tin rằng granephe - loại vật liệu siêu nhẹ, sẽ thay thế silicon trong máy tính vào một ngày nào đó. Mặc dù là vật liệu nhẹ, granephe lại chắc chắn hơn thép hàng trăm lần, khiến nó trở thành một trong những vật liệu bền nhất từng được phát hiện.

Ngoài ra, granephe còn được biết đến vì tính ổn định về thể chất cũng như hóa học. Nó cũng dẫn điện nhanh hơn đồng 100 lần, hơn silicon 140 lần.

Liên hệ

Trung tâm Phụ kiện 3A

  • Số 87,cầu diễn,bắc từ liêm,hà nội
  • (024) 22338339
  • lienhe@phukien3a.com
Top